Skip to main content

นครศรีธรรมราช ปักหมุดที่สำหรับโต้คลื่นตามฤดูกาล

ถ้าจะพูดถึงทะเลประเทศเราแล้วนั้น ไม่พูดถึงทะเลของจังหวัดนี้ไม่ได้เลย เป็นจังหวัดที่มีชื่อเสียงในการท่องเที่ยวทะเลและเกาะของประเทศไทยอย่างมาก ซึ่งต้องถือว่าเป็นทะเลและหาดที่พีคที่สุดของฝั่งอ่าวไทยแล้วล่ะมั้ง ปีๆหนึ่งมีชาวต่างชาติมาที่ทะเลจังหวัดนครศรีธรรมราชนี้อย่างนับไม่ถ้วน เงินสะพัดเลยสำหรับที่นี่

แต่วันนี้เราจะยังไม่ได้พูดถึงเกาะของจังหวัดนครศรีธรรมราชนี้นะ เพราะว่าจะไปแยกไปอยู่บทความอื่นแทนเพราะว่าหาดของเกาะนั้นมีรอบด้านก็เลยมีความเหมาะสมในการโต้คลื่นที่แตกต่างจากหาดทางด้านที่ติดกับแผ่นดินใหญ่

จังหวัดนี้เป็นเมืองท่าที่ไปได้อีกหลายต่อหลายหาดที่อยู่บนเกาะที่มากมายในทะเลอ่าวไทย แต่ว่าในตัวเมืองของจังหวัดเองก็มีพื้นที่ติดหาดที่น่าสนใจอยู่ไม่น้อยทีเดียว อย่างหาดที่มีชื่อเสียงด้านการโต้คลื่นมากๆก็หาดหินงามและหาดสิชล ซึ่งถือเป็นหาดที่ครบถ้วนไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกพอสมควร แต่อาจจะไม่เท่าหาดบนเกาะต่างๆก็ตาม เอาเป็นว่าไปแล้วไม่ลำบากก็โอเครแล้วล่ะ หาดทางด้านจังหวัดนี้ก็เช่นเดียวกับหาดที่อยู่ฝั่งเดียวกันทั้งหมด เป็นที่ที่เหมาะกับการโต้คลื่นในช่วงหน้าหนาวกันทั้งนั้นเพราะเป็นการได้รับกระแสน้ำจากทางทิศตะวันออกเฉียงใต้เช่นกัน

หาดที่นี่ค่อนข้างเป็นหาดที่กว้างใหญ่พอสมควรเลยแหละเพราะฉนั้นจึงมีคลื่นและลมที่แรงมากๆ คลื่นจึงถือว่าเป็นคลื่นที่มีความใหญ่และทรงพลังอยบ่างมาก ดังนั้นแหละหาดที่นี่จึงไม่ได้เหมาะกับมือใหม่หัดเล่นโต้คลื่นมากนัก ควรจะมีทักษะมาแล้วพอสมควรถึงจะมาท้าคลื่นที่นี่ได้ แต่ถ้าเกิดว่าเล่นเป็นแล้ว แล้วได้มาลองคลื่นที่นี่ก็จะติดใจอย่างแน่นอน เพราะว่าเป็นคลื่นที่นักโต้คลื่นใฝ่ฝันกันทั้งนั้น คลื่นจะไม่แรงไม่เบาสลับกัน จะเป็นแนวคลื่นที่มีความเสถียรในฤดูหนาวนี้ จึงถือว่าฤดูหนาวนี้ควรแก่การมาเล่นโต้คลื่นที่หาดนี้ที่สุด

ถ้ามีทริปจะขึ้นเกาะไปยังเกาะที่โด่งดังต่างๆอย่างลืมแวะหาดสองหาดนี้ก่อนไปดู แล้วจะติดใจ

 

 

สนับสนุนโดย  คาสิโนออนไลน์ได้เงินจริง

NFL ออกมาแจ้งการยุติการแข่งขันที่ต่างประเทศตลอดปี 2020  เพราะกลัวพิษของโควิด-19

      รายการการแข่งขันอเมริกันฟุตบอลเจ้าหน้าที่ได้มีการประชุมปรึกษาหารือกันแล้วว่าควรจะมีการหยุดการแข่งขันนอกประเทศเพราะปัจจุบันนี้แต่ละประเทศมีการระบาดของไวรัสกรุณาค่อนข้างรุนแรงและยังไม่ปลอดภัยพอที่จะปล่อยให้นักฟุตบอลเดินทางออกไปแข่งขันอยู่ประเทศอื่นดังนั้นจึงได้มีการออกมาประกาศขอยกเลิกการเดินสายการแข่งขันอเมริกันฟุตบอลก่อนในช่วงนี้    ทาง nfl ได้มีการประชุมปรึกษาหารือกันกับคณะผู้บริหารและมีการตกลงกันร่วมกันว่าการแข่งขันอเมริกันฟุตบอลที่จะมีขึ้นในต่างประเทศนั้น

จะมีการยกเลิกโปรแกรมการแข่งขันออกไปก่อนซึ่งตามโปรแกรมแล้วจะมีการไปแข่งอเมริกันฟุตบอลที่ประเทศอังกฤษจำนวน 4 นัดด้วยกันและที่ประเทศเม็กซิโกจำนวน 1 นัดด้วยกันแต่ทั้งนี้ทั้ง 2 ประเทศเองยังคงมีการระบาดของไวรัสโคโรนาค่อนข้างที่รุนแรงและยังไม่สามารถควบคุมได้ดังนั้นทาง nfl จึงได้ตัดสินใจขอยุติการเดินสายการแข่งขันต่างประเทศซึ่งจะมีการแข่งขันเฉพาะภายในประเทศของตนเองอย่างเดียวเท่านั้นเพื่อป้องกันนักกีฬาของ  nflติดเชื้อไวรัสโคโรน่า

      สินใจในครั้งนี้ของทาง  nfl  ถือว่าตัดสินใจถูกต้องแล้วเพราะหากยังคงฝืนที่จะเดินสายไปต่างประเทศและมีการแข่งขันต่อไปเชื่อว่านักกีฬาต้องติดเชื้อไวรัสโคโรนาแน่นอนเพราะในหลายประเทศทั้งอังกฤษและเม็กซิโกตอนนี้ยังคงมีการระบาดของเชื้อไวรัส Corona กันอย่างแพร่หลายและจำนวนผู้ติดเชื้อยังคงเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆซึ่งยังไม่สามารถที่จะควบคุมได้ดังนั้นหากมีการนำนักกีฬาไปแข่งขันอเมริกันฟุตบอลที่นั่นย่อมส่งผลเสียต่อตัวนักกีฬาเองอย่างแน่นอน

     สำหรับการแข่งขันอเมริกันฟุตบอลนั้นถึงแม้จะเป็นการแข่งขันเพื่อเป็นการสร้างสัมพันธไมตรีต่อกันระหว่างประเทศได้แก่ในช่วงนี้ควรเห็นแก่สุขภาพของนักกีฬาไปก่อนและเมื่อแต่ละประเทศสามารถควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าได้ทั้งสโมสรก็ค่อยพาตัวนักกีฬาเดินทางไปแข่งขันอีกครั้งหนึ่งก็ยังไม่สายเกินไปซึ่งเบื้องต้นนั้น  ทาง n.s.l. เอง

ก็ได้มีการจะหารือกันแล้วว่าอาจจะต้องมีการเลื่อนการแข่งขันออกไปจนถึงปี 2021 เลยทีเดียวถึงจะสามารถมีการเดินทางไปแข่งขันยังต่างประเทศกันได้ใหม่  และถึงแม้การที่จะต้องยุติการแข่งขันอเมริกันฟุตบอลออกไปจะส่งผลกระทบกับรายได้ของทางทีมสโมสร แต่ก็ยังดีกว่าการที่นักกีฬาอาจจะติดเชื้อไวรัส เพราะหากนักกีฬาติดเชื้อการรักษาก็จะค่อนข้างลำบากเพราะอย่างที่เรารู้กันดีว่าตอนนี้บุคคลากรทางการแพทย์ของแต่ละประเทศไม่เพียงพอกับจำนวนผู้ป่วยที่เพิ่มมากขึ้นทุกวัน นั่นก็เพราะว่าชาวต่างชาติส่วนใหญ่ยังไม่ยอมร่วมมือกันในการสวมใส่หน้ากากอนามัยและเว้นระยะห่างกัน นั่นเอง

การสูบบุหรี่ในปัจจุบัน

บุหรี่ถือว่าเป็นสิ่งที่มีสารที่อันตรายเป็นสารประกออบอยู่มากมาย แต่ไม่ว่าโทษของมันนั้นจะมีมากแค่ไหนทำไม่คนเราถึงยังสูบกันอยู่และดูเหมือนว่าการเลิกสูบบุหรี่นั้นดูเป็นที่ยากเย็นเสียเหลือเกิน เปอร์เซ็นของคนที่ดูดบุหรี่นั้นมีมากกว่าร้อยละ50ในกลุ่มผู้ชายและมีมากกว่าร้อยละ30ในกลุ่มผู้หญิง

บางครั้งจุดเริ่มต้นของการสูบบุหรี่นั้นมักเกิดขึ้นในช่วงอายุที่เข้าสู่ความเป็นวัยรุ่นช่วงมัธยมต้นจนถึงมัธยมปลายพบคนช่วงวันนี้ที่มีการสูบบุหรี่มากกว่าร้อยละ60เลยทีเดียวเนื่องจากเป็นช่วงวัยที่มีความอยากรู้อยากลองนั่นเองและหลังจากการลองอาจจะทำให้บางคนติดและไม่สามารถเลิกได้นั่นเองแต่ในบางคนเมื่อลองแล้วอาจจะติดและสามารถเลิกได้ในภายหลังก็มีมากเช่นกัน

ในบุหรี่นั้นจะประกอบไปด้วยสารต่างๆมากมายแต่สารที่ทำให้คนติด  บุหรี่ไฟฟ้า  นั้นน่าจะเป็นสารที่ชื่อว่านิโคติน ซึ่งสารชนิดนี้จะพบได้จากต้นไม้ที่เป็นจำพวกต้นไม้ยาสูบทั้งหลาย เพราะเมื่อนำมาสูบก็จะให้รู้สึกผ่อนคลายนั่นเอง ซึ่งเมื่อมีการนำมาเป็นส่วนประกอบของบุหรี่ทำให้ผู้ที่สูบเข้าไปนั้นรู้สึกผ่อนคลายและในบางครั้งอาจจะทำให้รู้สึกอารมณ์ดีด้วย ดังนั้นเมื่อมีการสูบเข้าจึงทำให้เกิดการเสพติดได้เพราะสารเหล่านี่เอง เมื่อได้รับแล้วจะทำให้เรารู้สึกดีและผ่อนคลายเราจึงมีความต้องการอยู่เรื่อยๆและมากขึ้นนั่นเองและนี่จึงเป็นที่มาที่ทำให้คนเรานั้นติดบุหรี่และยากที่จะเลิก

แม้คนที่สูบนั้นจะรับรู้ถึงโทษต่างๆของบุหรี่ว่าเป็นอย่างไรแต่ทำไมเค้ายังคงเลิกสูบไม่ได้เพราะสารที่เค้ารับนั่นไงละ ทำให้เค้ายังคงโหยหาและต้องการมันนั่นเอง ซึ่งถ้าถามว่าการเลิกบุหรี่สามารถเลิกได้ไหม ต้องตอบเลยว่าสามารถเลิกได้แน่นอน เพราะก่อนที่เราจะมาสูบบุหรี่นั้นเราก็ดำเนินชีวิตตั้งตั้งแต่เกิดโดยไม่สูบบุหรี่ไม่ใช้หรือ แต่สำหรับบุคคลมันอาจจะเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากและมีความละเอียดอ่อนมากๆ ทำให้ในบางครั้งผู้ที่มีความคิดว่าจะเลิกสูบบุหรี่ไม่สามารถทำได้ เพราะในคนที่ติดการสูบบุหรี่แล้วนั้นถือเป็นเรื่องที่ต้องใช้ความพยายามและความอดทนตั้งใจอย่างมาก จึงทำให้บางครั้งผู้ที่อยากจะเลิกบุหรี่ไม่ประสบความสำเร็จนั่นเอง

และในปัจจุบันแม้ราคาบุหรี่จะแพงขึ้นมากจากอดีตแต่จำนวนผู้สูบบุหรี่กลับไม่ลดลงเลย ยังมีผู้สูบบุหรี่จำนวนมากขึ้นและสูบบุหรี่ในจำนวนที่เยอะขึ้นด้วยนั่นเอง อาจจะเป็นเหตุผลมาจากผู้ที่สูบบุหรี่แล้วมีความคิดที่จะเลิกบุหรี่นั้นไม่สามารถอดทนต่อสิ่งเร้ารอบตัวได้ เช่นมีความเครียด หรืออยู่ในกลุ่มที่มีคนสูบบุหรี่นั่นเอง

นักเตะที่เคยเล่นให้กับคู่รักคู่แค้น

นักเตะที่เคยเล่นให้กับคู่รักคู่แค้น อย่างแมนยูไนเต็ด และแมนซิตี้

หากคุณเป็นแฟนบอลพรีเมียร์ลีก คงไม่มีทางไม่รู้จักศึกดาร์บี้แมตช์แห่งเมืองแมนเชสเตอร์ ที่ถือว่าเป็นดุเดือดไม่แพ้ศึกแดงเดือดเลย และยิ่งเมื่อสองทีมนี้เจอกันเมื่อไหร่แล้ว ไม่มีใครยอมใคร ต่อให้เป็นช่วงยุคขาลงของแมนซิตี้ ถือเมื่อใดก็ตามได้มาเจอกันก็ไม่ใช่ว่าผีแดงแมนยูจะเอาชนะพวกเค้าได้ง่ายๆ ดังนั้นทั้งสองทีมจึงมักจะไม่ยอมกัน แล้วยิ่งหากมีนักเตะที่เคยได้เล่นกับทีมหนึ่งมาก่อนแล้วย้ายข้ามฟากมาเล่นอีกทีม รับรองเลยว่างานนี้มีเตะกันไฟแลบ ซึ่งมีใครกันบ้างนั้น มาดูกัน

โอเว่น ฮาร์กีฟ อดีตสุดยอดดาวรุ่งที่ไปดังที่เยอรมัน กับเสือใต้ บาเยิรน์ ก่อนที่จะย้ายมาแมนยูไนเต็ด และสามารถคว้าแชมป์ยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีกกับผีแดงได้ และด้วยอาการบาดเจ็บที่เจ้าตัวมีบ่อยเหลือเกิน ทำให้ไม่ได้ต่อสัญญากับแมนยู จึงทำให้เค้าย้ายไปเล่นให้กับคู่ปรับร่วมเมืองกับเรือใบสีฟ้า แต่ก็ได้ลงเล่นแค่นัดเดียว สุดท้ายก็เจ็บยาว 

อังเดร แคนเชสกี้ นักเตะในตำนานของแมนยู ในยุคบุกเบิกที่เริ่มคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้เป็นครั้งแรก แถมยังเคยยิงสามประตูในนัดเดียวถล่มเรือใบสีฟ้ามาแล้ว แต่สุดท้ายก็ย้ายทีมไปเอฟเวอร์ตัน กลาสโกว์เรนเจอร์ ก่อนที่จะย้ายไปแมนซิตี้

คาลอส เบเตซ นักเตะที่ถือว่าทำร้ายจิตใต ป๋าเฟอร์กี้ อย่างเจ็บปวด ซึ่งครั้งหนึ่งเคยมาเล่นให้กับแมนยู และพาทีมคว้าแชมป์ลีกและยูฟ่าแชมป์เปี้ยนลีกได้ ก่อนที่จะหักหามน้ำใจป๋า ด้วยสาเหตุที่เค้าโดนกดค่าเหนื่อยในการที่จะมาร่วมทีมแมนยูแบบถาวร จึงทำให้เค้าตัดสินใจหันไปซบอก แมนซิตี้ แล้วปีต่อมาก็พาแมนซิตี้ ขึ้นคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกได้เป็นผลสำเร็จ

แอนดี้ โคล อดีตกองหน้าทีมชาติอังกฤษ และได้รับชื่อว่าเป็นคิงโคลของแมนยูไนเต็ด  และกลายเป็นชุดประวัติศาสตร์ที่คว้า

ทริปเบิ้ลแชมป์ ก่อนที่การมาของ รุดฟาน นิสเตอรอย ทำให้เค้าต้องย้ายออกจากทีมไปแบล็กเบริน์ ก่อนที่จะย้ายไปแมนซิตี้

ปีเตอร์ ชไมเคิ่ล ที่สร้างปรากฎการณ์ถึงกับทำให้เพื่อนแตกหัก เนื่องด้วยการที่เค้าสร้างประวัติศาสตร์มากมายกับ แมนยูไนเต็ด ซึ่งก่อนที่เค้าจะย้ายไปแมนซิตี้นั้น เค้าไม่เคยพาทีมแพ้เรือใบสีฟ้าเลยแม้แต่ครั้งเดียว ก่อนที่เค้าจะย้ายไปแมนซิตี้ และกลับมาเจอแมนยู เค้าก็ยังพาทีมเรือใบสีฟ้า ไม่แพ้แมนยูได้อีกด้วยซ้ำ และมีดราม่าตรงที่ เพื่อนร่วมทีมของเค้าอย่าง แกรี่ เนวิลล์ ไม่ยอมจับมือกับเค้า ในตอนลงสนาม เพราะด้วยความโกรธ

 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  Gclub ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ