Skip to main content

ลิเวอร์พูล

เครื่องจักรสีแดง หรือ เร้ดแมนชีน นี่คือฉายาของ สโมสรหงส์แดง ลิเวอร์พูล

ซึ่งมีอดีตอันเกรียงไกร และสร้างตำนานนักเตะไว้มากมายไม่ว่าจะ เอียน รัช , จอห์น บารน์, ปีเตอร์ เบียดส์ลี่ย, แจน โมลบี้ หรือบรู๊ซ กร็อบเบล่าร์ และอีกหลายคนมากมาย

แต่ใครจะเชื่อว่า หงส์แดง อันยิ่งใหญ่นั้น ไม่เคยสัมผัสแชมป์พรีเมียร์ลีกเลยสักครั้ง ตลอดยี่สิบปีที่ผ่านมา ทั้งๆ ช่วงเวลาที่ผ่านมานั้นมีนักเตะเก่งกาจมากมายขึ้นมาทดแทน อย่าง ร๊อบบี้ ฟาว์เลอร์, สตีฟ แมคมานามาน, ไมเคิ่ล โอเว่น และสตีเว่น เจอร์ราด์

แต่สโมสรนี้เหมือนโดนต้องคำสาป ที่ทำได้เพียงแต่มองดูทีมคุ่แข่งอื่นๆ ผลัดกันเชยชมและชูถ้วยแชมป์กันสลับเวียนไปมา ไม่ว่าจะเป็นคู่แข่งคู่รักคู่แค้นอย่าง แมนยู, อาร์เซนอล, เชลซี, แมนเชสเตอร์ซิตี้  หรือแม้แต่ เลสเตอร์ซิตี้ อย่างไรก็ตามคำสาปนั้นย่อมต้องมีคนแก้ และสุดท้ายคนที่เข้ามาแก้นั้น มีนามว่า เจอร์เก้น คล๊อป กุนซือที่มีบุคลิกอารมณ์ร่วมกับลูกทีม เหมือนตัวเองลงไปเตะฟุตบอลด้วยในสนาม ต้องยอมรับว่า คล๊อป นั้น ได้เข้ามาทำให้หงส์แดง กลับมาเป็นทีมที่สุดยอดอีกครั้ง จากสามสี่ปีที่เค้าเข้ามาอยู่ที่สโมสรแห่งนี้ และเริ่มเปลี่ยนแปลงแก้ไขทีละจุด ทีละเล็กทีละน้อย

ทำให้ทุกตำแหน่งในทีมของหงส์แดงนั้น ลงตัวและกลมกล่อม เล่นแล้วดูเพลินตามาก อีกทั้งทัศนะคติและการปลุกเร้าให้กำลังใจลูกทีมนั้น ต้องยอมรับว่าเค้าเป็นหนึ่งในกุนซือไม่กี่คนที่ซื้อใจนักเตะและแก้ไขปัญหาระหว่างผู้เล่นระดับสตาร์แต่ละคนได้เป็นอย่างดีทีเดียว ซึ่งปีนี้ต้องเรียกได้ว่าเป็นปีของหงส์แดงจริงๆ

หากดูจากคะแนนที่ทิ้งห่างคู่แข่งอย่างไม่เห็นฝุ่น ทำให้ไม่น่าจะมีอะไรผิดพลาดอีกแล้ว และคำสาปนั้นน่าจะถูกถอนคำสาปได้สักที หากไม่ฟ้าผ่า หรือเกิดสงครามโลก ทำให้พรีเมียร์ลีกต้องยกเลิกการจัดแข่งขันไป ยังไงก็ตามปีนี้ สาวกและกองเชียร์ทั่วโลกที่ต้องถือว่ามีแฟนพันธ์แท้ กระจายตัวอยู่ทั่วทุกมุมโลก คงได้ออกมาเฉลิมฉลองกับแชมป์พรีเมียร์ชิฟครั้งแรกที่รอคอยมาเกือบยี่สิปปีสักที

และเสียงเพลง You are never walk alone หรือแปลเป็นไทยว่า คุณไม่เคยเดินคนเดียว คงดังกึกก้องไปทั่วโลก และชายผุ้มีนามว่า เจอร์เก้น คล๊อป กุนซือชาวเยอรมันคนนี้ คงกลายเป็นวีรบุรุษ และมีรูปปั้นอยู่หน้าสนามแอนฟิลด์ แน่ๆ และนักเตะชุดนี้ จะกลายเป็นตำนานประวัติศาสตร์หน้าต่อไปของสโมสร

 

ขอบคุณเรื่องราวดีๆโดย  เว็บพนันบอลฝากขั้นต่ำ 100