Skip to main content

ย้อนรอยฟุตบอลโลก 2010

ย้อนรอยฟุตบอลโลก 2010 ที่ถือว่าเป็นครั้งแรกที่ฟุตบอลโลกได้มาจัดกันในทวีปแอฟริกา และทีมที่รับหน้าเสื่อเป็นเจ้าภาพก็คือ ชาติแอฟริกาใต้ และนี่ยังเป็นครั้งแรกที่ใช้ลูกบอล นวัตกรรมใหม่ เพราะที่คือลูกบอลที่เย็บจากข้างในจนทำให้ลูกบอลมีความกลมมากที่สุด ซึ่งเป็นครั้งแรกที่นักเตะรวมตัวกันประท้วงว่า หากกลมจนเกินไป จะทำให้ควบคุมบอล หรือรับลูกฟุตบอลยาก

แต่สุดท้ายการประท้วงก็ไม่เป็นผล และอีกหนึ่งนวัตกรรมใหม่ก็คือ อุปกรณ์การเชียร์อย่างฮูฮูเซลาร์ ซึ่งมันคือเครื่องเป่าที่ส่งเสียงดังจนแทบจะเสียโสตประสาทเลยทีเดียว

ส่วนการแข่งขันฟุตบอลโลกในปีนั้น แค่นัดแรกก็มีภาพอันประทับใจเมื่อนัดเปิดสนามที่เจ้าภาพแอฟริกาใต้ลงสนาม และสามารถทำประตูได้ และมีท่าดีใจสุดคลาสสิค ที่ทั้งทีมรวมตัวกันยืนข้างสนามและเต้นท่าชาลาล่า พร้อมกัน แต่สุดท้ายเมื่อผลการแข่งขันจบลง แอฟริกาใต้ ก็ไม่อาจเอาชนะทีมเม็กซิโกไปได้ ผลจบลงด้วยการเสมอกัน หนึ่ง ต่อ หนึ่ง และเรื่องสุดช็อก อีกหนึ่งเรื่องก็คือ การตกรอบแรกของทีมตราไก่ ทีมชาติฝรั่งเศส ที่เมื่อปี 2006 ทีมยังเป็นถึงรองแชมป์โลกอยู่ดีๆ แต่พอมาครั้งนี้ก็ต้องตกรอบแรกด้วย ฝีเท้าของทีมชาติแอฟริกาใต้ ชาติเจ้าภาพนี่แหละ

เลยทำให้กอดคอกับตกรอบไปตามระเบียบ และที่เซอร์ไพรส์ไปกว่านั้น แชมป์เก่าอย่างทีมชาติอิตาลี ก็สร้างเซอร์ไพร์ส ด้วยการตกรอบแรกตามรองแชมป์อย่างทีมฝรั่งเศสไปซะอย่างนั้น เพราะไม่รู้ว่ากลัวจะน้อยหน้ากันหรือเปล่า และยังมีเรื่องน่าแปลกอีกหนึ่งเรื่องและเป็นเรื่องที่แฟนบอลยังสงสัยอยู่ทุกวันนี้ก็คือ ทีมชาติเกาหลีเหนือ ที่ได้ผ่านเข้ามาเล่นในฟุตบอลโลกครั้งนี้ ซึ่งทุกนัดที่ทีมชาติลงแข่งรอบแรก แฟนบอลเกาหลีเหนือจะแต่งตัวเหมือนกันทั้งสนามและนั่งเชียร์บอลกันแบบเรียบร้อยไม่กระโดดเฮ หรือลุ้นไปมา จนแฟนบอลทั่วโลกถึงกับถามว่าพวกเค้าดูบอลสนุกๆ กันบ้างมั้ย

และสิ่งมหัศจรรย์ที่เกิดขึ้นในฟุตบอลครั้งนี้ก็ยังมีเรื่องแปลกๆ ที่ทุกๆครั้งก่อนการแข่งขันจะมีสุดยอดกูรู ที่ฟันธงผลการแข่งขันได้อย่างร้อยเปอร์เซ็นต์ ทายแปดคู่ ถูกแปดคู่ และที่มหัศจรรย์ก็คือ เค้าไม่ใช่คน แต่ดันเป็นปลาหมึกที่ชื่อว่า พอล ซึ่งมันน่าแปลกและมหัศจรรย์มั้ยหล่ะ ส่วนอีกหนึ่งสีสันของฟุตบอลโลกครั้งนี้ คือการคุมทีมของสุดยอดตำนานฟุตบอลโลก อย่างดีเอโก้ มาราโดน่า ที่คุมทีมชาติมาร่วมทีม แต่การมาแข่งขันครั้งนี้ สื่อนักข่าวบอกว่า ทีมอาร์เจนติน่า เหมือนมาพักร้อนยังไงยังงั้น เพราะทุกครั้งที่ลงซ้อม มาราโดน่า คุมทีมเหมือนมาเตะบอลเล่นกัน อย่างเช่น ให้นักเตะทีมเตะบอลอัดกันเอง เอาซิ สงสัย มาราโดน่า กลัวสื่อจะไม่ฮาซะงั้น และนี่ก็คือเรื่องราวแปลกๆ และน่าประหลาดใจ ในฟุตบอลโลก 2010 

 

สนับสนุนโดย  สมัครคาสิโนออนไลน์ไม่มีขั้นต่ำ