Skip to main content

วิเคราะห์ทีมชาติเบลเยี่ยม

 วิเคราะห์ทีมชาติเบลเยี่ยมในการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรปปี 2020

ทีมชาติเบลเยียมหรือทีมปีศาจแดงแห่งยุโรปชุดนี้มีผู้จัดการทีมที่มีชื่อว่า roberto martinez อดีตกุนซือทีมวีแกน ในพรีเมียร์ชิพ ซึ่งเป็นสโมสรสุดท้ายก่อนที่เขาจะมารับงานเป็นกุนซือทีมชาติเบลเยียมและต้องบอกว่านับตั้งแต่ที่ โรเบอร์โต้ มาติเนซ เข้ามาคุมบังเหียนให้กับกองทัพปีศาจแดงชุดนี้ทีมปีศาจแดงหรือทีมชาติเบลเยียมภายใต้การคุมทีมของเขาได้รับการยกย่องว่าเป็นทีมที่เล่นได้สนุกและเป็นทีมที่ยกระดับเป็น World Class ได้อย่างแท้จริง ซึ่งผลงานในรอบคัดเลือกแบ่งกลุ่มนั้นที่เบลเยี่ยมสามารถเอาชนะคู่แข่งได้ครบทั้ง 10 นัดและทำคะแนนทิ้งห่างอันดับ 2 อย่างทีมชาติรัสเซียถึง 6 คะแนน

และยังยิงประตูได้ถึง 40 ประตูและเสียเพียงไปแค่ 3 ประตูเท่านั้นต้องบอกว่าผลงานนี้สุดยอดมากๆ จนมาถึงการจับสลากรอบสุดท้ายที่จะเกิดขึ้นกลางปีนี้ทีมชาติเบลเยียมอยู่สายร่วมกลุ่มเดียวกับ ทีมชาติรัสเซียซึ่งเป็นคู่ปรับเก่าในรอบคัดเลือกแบ่งกลุ่มที่ผ่านมาด้วยและอีก 2 ทีมคือทีมชาติเดนมาร์กและทีมชาติฟินแลนด์หากมองถึงตามศักยภาพนี้ไม่น่าจะเป็นปัญหาสำหรับเบลเยี่ยมเพราะรัสเซียก็เคยโดนเบลเยี่ยมตบทั้งไปทั้งกลับในรอบคัดเลือกมาแล้วส่วนเดนมาร์กชุดนี้ก็น่าจะยังไม่เทียบชั้นพอที่จะต่อกรกับเบลเยี่ยมได้ส่วนฟินแลนด์คงไม่ต้องพูดถึง

เพราะศักยภาพนั้นห่างกันพอสมควร ได้บ่อนรับพนันถูกต้องตามกฎหมายของต่างประเทศยกให้ทีมชาติเบลเยี่ยมชุดนี้เป็นอันดับ 2 รองจากทีมอังกฤษแค่ทีมเดียวและตัวผู้เล่นของทีมชาติเบลเยียมชุดนี้มีนักเตะชื่อดังมากมายที่เล่นอยู่ทั่วยุโรปไม่ว่าจะเป็นเควิน เดอบอยนักเตะกองกลางสารพัดประโยชน์จากทีม Manchester City โรมาอู ลูกากู กองหน้าจากทีมอินเตอร์มิลานกองหน้า

และอาเด็น อาซาร์จากทีมรีลมาดริด แยน แฟร์ตอนเก้น ผู้เล่นกองหลังจากทีมสเปอร์สและ อิริก โวดิกี้ กองหน้าจากลิเวอร์พูลทั้งนี้ยังมีรายชื่ออีกมากมายที่เอ่ยชื่อมาทุกคนต้องร้องอ๋อ นั่นก็คือ กูตัวผู้รักษาประตูอดีตของทีมเชลซีซึ่งตอนนี้ย้ายไปหากินกับทีมรีลมา

ดริดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ต้องบอกเลยว่าทีมเบลเยี่ยมชุดนี้น่ากลัวทีเดียวและสามารถต่อกรกับทุกทีมที่เข้าร่วมแข่งขันสุดท้ายนี้ได้เกือบทุกทีมเลยทีเดียว และมีโอกาสเป็นอย่างมากที่เราจะเห็นทีมชาติเบลเยียมชุดนี้คว้าแชมป์ฟุตบอลยุโรปที่โรมาเนียนี้ได้เป็นผลสำเร็จ

และมีโอกาสเหลือเกินหลังจากจบฟุตบอลยุโรปครั้งนี้นักเตะทีมชาติเบลเยียมจะได้ย้ายไปอยู่กับสโมสรใหญ่ๆกันอีกหลายคน จากมุมมองของผู้เขียนเชื่อว่าเบลเยี่ยมชุดนี้มีดีพอที่จะเป็นแชมป์แรก และสร้างศรัทธาให้กับแฟนบอลของพวกเขามีความสุขสักที

 

ขอบคุณผู้ที่ให้การสนับสนุน  ทดลองเล่น gclub