Skip to main content

นักเตะโปรตุเกสของแมนยู

หากพูดชื่อนักเตะสัญชาติโปรตุเกส ที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดังและเล่นให้กับผีแดงแมนยู คงหนีไม่พ้น ชื่อคริสติโน่ โรนัลโด้ 

จากนั้นนักเตะ อิมพอร์ตที่มาจากโปรตุเกสนั้น ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ซึ่งนักเตะสัญชาตินี้ที่เคยมาเล่นกับแมนยู ก็จะมีคือ

คนที่หนึ่ง ดีเอโก้ ดาโล แบ็กจากทีมปอร์โต้ ซึ่งทุกวันนี้ต้องบอกเลยว่า เป็นการซื้อที่ล้มเหลว เพราะแบ๊กคนนี้ ยังไม่สามารถโชว์ความสามารถโดดเด่นขึ้นมาได้ ซึ่งโซลชา เคยเข็นดันที่ขึ้นไปเล่นปีก แต่ก็ยังไม่เวิรก์ ซึ่งภาพรวมคงยังต้องใช้เวลาพิสูจน์กันอีกพอสมควร ส่วนคนต่อมา

คนที่สอง คือ โจเอล เปเร่ร่า ย้ายมาตั้งแต่อายุสิบหก ตำแหน่งผู้รักษาประตู ซึ่งต้องบอกเลยย้ายมา ก็ไม่มีโอกาสได้โชว์ฝีมือ ซึ่งผู้รักษาประตู มือหนึ่งของแมนยู ก็คือ เดเคอ่า ซึ่งสุดท้ายนักเตะเด็กคนนี้ ก็ย้ายไปสู่สก๊อตแลนด์คือทีม ฮารท์

คนที่สาม ถือว่าเป็นรอยแผลด่างพร้อยของการซื้อนักเตะอย่าง อเล็กซ์ เฟอร์กูสัน นั่นคือ เบเบ้ ซึ่งย้ายมาก็ไม่สามารถแจ้งเกิดได้ ถึงขนาดแฟนบอลแมนยูบางคน ยังไม่เคยรู้มาก่อนว่า นักเตะที่ชื่อ เบเบ้ คนนี้ เคยย้ายมาอยู่ แมนยู ซึ่งตอนที่ย้ายมาที่แมนยู ก็เพราะการแนะนำของอดีตผู้ช่วย ของท่านเซอร์ อย่าง เครอซ แต่สุดท้ายพอเอามาจริงๆ แล้วพยายามจะปลุกปั้น นักเตะคนนี้ แต่สุดท้ายก็ไม่สามารถเข็นขึ้นมาได้ ซึ่งที่น่าเจ็บใจที่สุดในตอนที่ซื้อนักเตะคนนี้ ท่านเซอร์ เคยมีตัวเลือกในตอนนั้นอีกสองคนก็คือ เอแดน อาร์ซา  กับฮาเมส ซึ่งทำให้ท่านเซอร์เสียใจจนทุกวันนี้

คนที่สอง คือ หลุยส์ น่านี่ ซึ่งตอนย้ายมา เก่งโครตๆ แต่ด้วยความที่พยายามจะทำตัวให้เหมือน คริสติโน่ โรนัลโด้ ก็ทำให้เค้าล้มเหลว เพราะการที่เค้าพยายามเลียนแบบสไตล์โรนัลโด้ จนทำให้ นานี่ เล่นไม่เป็นตัวเองเหมือนตอนย้ายมาใหม่ จึงทำให้เค้าไม่ดังเปรี้ยงเหมือน คริสติโน่ โรนัลโด้

คนสุดท้าย ก็คือ คริสติโน่ โรนัลโด้ ซึงตอนย้ายมา เค้าคือตัวแทนของเดวิด เบ็คแฮม ซึ่งปีแรกที่ย้ายมานั้น ยังไม่ค่อยเก่งเท่าไหร่ แต่ด้วยความพยายามของเค้านั้น และความไว้เนื้อเชื่อใจของตัวอเล็ก เฟอร์กูสัน จึงทำให้ โรนัลโด้ พยายามจนกลายเป็นนักเตะระดับโลก และคว้าแชมป์มากมาย จนถึงได้บังลองดอร์ อีกหนึ่งสมัยที่เล่นกับแมนยู ซึ่งทางตัวโรนัลโด้ ก็เคยออกมากล่าวเองว่า ถ้าตอนนั้น ท่านเซอร์ไม่ให้โอกาสเค้าในการปรับตัว ก็คงไม่มีเค้าในวันนี้

จนล่าสุด มาดูกันว่า บรูโน่ เฟอร์นันเดส ว่าจะเป็นของจริงมั้ย