Skip to main content

กาลเวลาเปลี่ยน แต่ใจไม่เคยเปลี่ยน เชส ฟารเบกาส

นักเตะที่เก่งเกินวัย ที่มีนามว่า เชส ฟารเบกาส นักเตะทีมชาติสเปน ที่สมัยยังเด็กเป็นนักเตะฝึกหัดของทีมเจ้าบุญทุ่ม อย่าง

บาร์เซโลน่า แต่ด้วยทีมเจ้าบุญทุ่มที่มีนักเตะมากมายที่เป็นซุปเปอร์สตาร์ จึงทำให้เค้าทำได้เป็นแค่ตัวสำรอง ก่อนที่จะถูกยักษ์ใหญ่แห่งกรุงลอนดอน ปืนใหญ่อาร์เซนอล มาปลุกปั้นเมื่อตอนอายุสิบหกปี ก่อนที่จะกลายเป็นดาวรุ่งแห่งวงการฟุตบอล ใครจะเชื่อว่านักเตะคนนี้ได้กลายมาเป็นตัวหลักของทีมปืนใหญ่

และได้ขึ้นมาเป็นตัวแทนของ ปาทริก วิเอร่า ซึ่งถึงแม้สไตล์การเล่นของเค้าทั้งคู่จะแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง เพราะ อดีตกัปตันทีม อย่างปาทริก วิเอร่า คือกองกลางพันธุ์ดุ ที่พร้อมจะเข้าแลกกับคู่ต่อสู้ แต่สำหรับนักเตะคนนี้ คือกองกลางจอมเทคนิค ที่มีไหวพริบในการเข้าแย่งบอลจากคู่ต่อสู้ และจุดเด่นที่สำคัญของเค้าคือความชาญฉลาดในการทำเกม และเปิดบอลให้กับเพื่อนร่วมทีม จนเมื่อตลอดระยะเวลา ที่เค้าโดดเด่นและเป็นกำลังหลักของสโมสรนั้น คงไม่พ้นที่จะกลายเป็นเป้าหมายของยักษ์ใหญ่จากสโมสรทั่วยุโรป ซึ่งไม่นานเค้าก็ต้องย้ายกลับไปที่บาร์เซโลน่า

สถานที่ที่เค้าอยากจะกลับที่ที่เค้าต้องการพิสูจน์ แต่การย้ายครั้งนี้เหมือนเค้าจะคิดผิด เพราะในเวลานั้น เจ้าบุญทุ่มมีสองสุดยอดมิดฟิลด์ อย่างซาบี้ และอินเนียสต้า จนสุดท้ายเค้าต้องดิ้นรนกลับมาที่อังกฤษ แต่คราวนี้ทุกอย่างเปลี่ยนไป เค้าไม่ได้เลือกกลับมาที่อาร์เซนอล แต่กลับไปเลือกอยู่กับทีมคู่ปรับอย่างเชลซี

จนกลายเป็นที่ไม่พอใจของเหล่าสาวกปืนโต แต่มืออาชีพก็คือมืออาชีพ เค้าไม่ได้สนใจและยังคงเดินหน้าต่อพาทีมคว้าแชมป์พรีเมียร์ลีกและแชมป์อื่นๆ ให้กับทีมเชลซีอย่างมากมาย แต่ความแน่นอนก็คือความไม่แน่นอน เพราะเมื่อหมดยุค มูรินโญ่ ความเปลี่ยนแปลงก็เกิดขึ้น เค้ากลายเป็นแค่อะไหล่สำรอง การเดินทางมันจึงเริ่มขึ้นอีกครั้งในอาชีพของนักเตะ เค้าจึงเดินทางย้ายออกและไปเล่นให้กับทีมอื่น และแล้ววันนั้นก็มาถึงตลอดระยะเวลาหกปีเต็มในสีเสื้อของสิงโตน้ำเงินคราม เชลซี ในแมทช์ที่เค้าอำลาสนาม ผู้ชมต่างลุกขึ้นยืนและตบมือให้กับชายอันเป็นที่รักของสโมสร

ซึ่งตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาเค้าได้ฝากความทรงจำดีๆ ให้กับแฟนบอล พร้อมชัยชนะอันมากมาย แต่วันนี้วันที่เค้าต้องเดินออกจากสโมสร เค้าก็ยังทำหน้าที่จนวันสุด ซึ่งในปัจจุบัน นักเตะคนนี้ก็ยังคงเล่นฟุตบอลในระดับอาชีพ ให้กับสโมสรโมนาโก ในฝรั่งเศส