เจอแล้วทางออกมีอะไรให้เกมในพรีเมียร์ลีกแข่งขันต่อได้จนจบ

     การแข่งขันฟุตบอลพรีเมียร์ลีกมีการประชุมกันมายาวนานว่าจะทำอย่างไรดีในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่านี้เพราะหากจะให้นักเตะลงแข่งในช่วงนี้ตัวเองน่าเตะติดเชื้อไวรัสโคโรน่ากันหมดทั้งสนามเพราะอย่างที่เรารู้กันดีว่าปัจจุบันนี้ประเทศอังกฤษเป็นหนึ่งในประเทศที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าที่สูงเป็นอันดับต้นๆ

และหากเมื่อใดก็ตามที่มีการเปิดให้นักฟุตบอลลงไปแข่งขันฟุตบอลกันในสนามต้องมีแฟนบอลจำนวนหลายพันคนแห่พากันมาดูนักเตะที่ตัวเองชื่นชอบและนี่เองจะเป็นการเพาะพันธุ์เชื้อโรครวมถึงการแพร่กระจายเชื้อโรคไวรัสโคโรน่าได้เป็นอย่างดีที่สุดสินเชื่อเลยว่าหากมีการเปิดให้มีการแข่งขันฟุตบอลเมื่อไหร่บอลที่มาชมการแข่งขันฟุตบอลแบบติดขอบสนามหลังจากกลับบ้านแล้วก็อาจจะมีเป็นพันคนที่จะติดเชื้อไวรัสโคโรน่าได้ดังนั้นทางสโมสรฟุตบอลถึงได้มีการหยุดการแข่งขันฟุตบอลกันทั่วคราวเพื่อตัดสินใจกันว่าฟุตบอลพรีเมียร์ลีกนี้ซึ่งเหลืออีกไม่กี่นัดควรจะทำอย่างไรดี

โดยก่อนหน้านี้มีการประชุมปรึกษาหารือกันว่าจะยกความดีความชอบให้กับทีมลิเวอร์พูลให้รับรางวัลไปเลยเพราะเนื่องจากว่าหากนับคะแนนที่มีอยู่ในปัจจุบันนี้แล้วต่อให้แข่งขันฟุตบอลแล้วทีมลิเวอร์พูลแพ้คะแนนก็ยังโด่งเป็นที่หนึ่งซึ่งนั่นก็ถือว่าขอให้แข็งแพ้ลิเวอร์พูลก็ยังได้เป็นแชมป์พรีเมียร์ลีกอยู่นั่นเองแต่ก็มีหลายเสียงมาคัดค้านว่ามันจะไม่สมสถานะของแชมป์หากได้แชมป์มั้งง่ายๆ

แบบนี้ดังนั้นปัจจุบันจึงยังมีการคิดหาวิธีการที่จะทำยังไงดีว่าจะสามารถแข่งขันต่อไปได้ซึ่งสุดท้ายแล้วผลสรุปก็ออกมาเป็นที่น่าพอใจว่าจะมีการเปิดให้มีการแข่งขันจนกว่าจะจบซีซั่นแต่จะมีเงื่อนไขให้ทีมฟุตบอลแต่ละทีมได้ไปดำเนินการทำนั่นก็คือจะต้องไปหาโรงแรมของแต่ละทีมแล้วนำนักฟุตบอลไปกลับตัวอยู่ที่นั่นเป็นระยะเวลา 1 เดือน

ซึ่งเมื่อครบ 1 เดือนแล้วทุกคนจะต้องมีการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรน่าและหากนักฟุตบอลคนไหนไม่พบการติดเชื้อก็จะสามารถลงแข่งขันในเกมพรีเมียร์ลีกได้โดยการแข่งขันในครั้งนั้นจะเป็นการแข่งขันให้เฉพาะนักฟุตบอลเข้าไปแข่งขันเท่านั้นแต่จะไม่เปิดให้ประชาชนเข้าไปชมการแข่งขันซึ่งวิธีการนี้จะสามารถแก้ไขปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Coronaได้รวมถึงมีมาตรการที่จะให้แฟนบอลไม่ต้องอึดอัด

ที่ไม่ได้ดูฟุตบอลเพราะ จะมีการถ่ายทอดสดให้ดูกันที่บ้านแทนการเดินทางมาที่สนามแน่นอนว่าวิธีการนี้อาจจะตัดใจแฟนบอลไปสักนิดแต่ก็สามารถลดความเสี่ยงที่จะติดเชื้อไวรัสโคโรน่าซึ่งได้ผลดีที่สุดและเป็นที่น่าพอใจกับทุกฝ่ายโดยคาดว่าหากทำตามขั้นตอนนี้จะสามารถเปิดให้มีการแข่งขันฟุตบอลได้ประมาณเดือนมิถุนายน 

 

สนับสนุนโดย  Gclub ฟรี 100