NFL ออกมาแจ้งการยุติการแข่งขันที่ต่างประเทศตลอดปี 2020  เพราะกลัวพิษของโควิด-19

      รายการการแข่งขันอเมริกันฟุตบอลเจ้าหน้าที่ได้มีการประชุมปรึกษาหารือกันแล้วว่าควรจะมีการหยุดการแข่งขันนอกประเทศเพราะปัจจุบันนี้แต่ละประเทศมีการระบาดของไวรัสกรุณาค่อนข้างรุนแรงและยังไม่ปลอดภัยพอที่จะปล่อยให้นักฟุตบอลเดินทางออกไปแข่งขันอยู่ประเทศอื่นดังนั้นจึงได้มีการออกมาประกาศขอยกเลิกการเดินสายการแข่งขันอเมริกันฟุตบอลก่อนในช่วงนี้    ทาง nfl ได้มีการประชุมปรึกษาหารือกันกับคณะผู้บริหารและมีการตกลงกันร่วมกันว่าการแข่งขันอเมริกันฟุตบอลที่จะมีขึ้นในต่างประเทศนั้น

จะมีการยกเลิกโปรแกรมการแข่งขันออกไปก่อนซึ่งตามโปรแกรมแล้วจะมีการไปแข่งอเมริกันฟุตบอลที่ประเทศอังกฤษจำนวน 4 นัดด้วยกันและที่ประเทศเม็กซิโกจำนวน 1 นัดด้วยกันแต่ทั้งนี้ทั้ง 2 ประเทศเองยังคงมีการระบาดของไวรัสโคโรนาค่อนข้างที่รุนแรงและยังไม่สามารถควบคุมได้ดังนั้นทาง nfl จึงได้ตัดสินใจขอยุติการเดินสายการแข่งขันต่างประเทศซึ่งจะมีการแข่งขันเฉพาะภายในประเทศของตนเองอย่างเดียวเท่านั้นเพื่อป้องกันนักกีฬาของ  nflติดเชื้อไวรัสโคโรน่า

      สินใจในครั้งนี้ของทาง  nfl  ถือว่าตัดสินใจถูกต้องแล้วเพราะหากยังคงฝืนที่จะเดินสายไปต่างประเทศและมีการแข่งขันต่อไปเชื่อว่านักกีฬาต้องติดเชื้อไวรัสโคโรนาแน่นอนเพราะในหลายประเทศทั้งอังกฤษและเม็กซิโกตอนนี้ยังคงมีการระบาดของเชื้อไวรัส Corona กันอย่างแพร่หลายและจำนวนผู้ติดเชื้อยังคงเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆซึ่งยังไม่สามารถที่จะควบคุมได้ดังนั้นหากมีการนำนักกีฬาไปแข่งขันอเมริกันฟุตบอลที่นั่นย่อมส่งผลเสียต่อตัวนักกีฬาเองอย่างแน่นอน

     สำหรับการแข่งขันอเมริกันฟุตบอลนั้นถึงแม้จะเป็นการแข่งขันเพื่อเป็นการสร้างสัมพันธไมตรีต่อกันระหว่างประเทศได้แก่ในช่วงนี้ควรเห็นแก่สุขภาพของนักกีฬาไปก่อนและเมื่อแต่ละประเทศสามารถควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรน่าได้ทั้งสโมสรก็ค่อยพาตัวนักกีฬาเดินทางไปแข่งขันอีกครั้งหนึ่งก็ยังไม่สายเกินไปซึ่งเบื้องต้นนั้น  ทาง n.s.l. เอง

ก็ได้มีการจะหารือกันแล้วว่าอาจจะต้องมีการเลื่อนการแข่งขันออกไปจนถึงปี 2021 เลยทีเดียวถึงจะสามารถมีการเดินทางไปแข่งขันยังต่างประเทศกันได้ใหม่  และถึงแม้การที่จะต้องยุติการแข่งขันอเมริกันฟุตบอลออกไปจะส่งผลกระทบกับรายได้ของทางทีมสโมสร แต่ก็ยังดีกว่าการที่นักกีฬาอาจจะติดเชื้อไวรัส เพราะหากนักกีฬาติดเชื้อการรักษาก็จะค่อนข้างลำบากเพราะอย่างที่เรารู้กันดีว่าตอนนี้บุคคลากรทางการแพทย์ของแต่ละประเทศไม่เพียงพอกับจำนวนผู้ป่วยที่เพิ่มมากขึ้นทุกวัน นั่นก็เพราะว่าชาวต่างชาติส่วนใหญ่ยังไม่ยอมร่วมมือกันในการสวมใส่หน้ากากอนามัยและเว้นระยะห่างกัน นั่นเอง