Skip to main content

เจดอน ซานโชกับฝีเท้าที่ยอดเยี่ยม

เจอดอน ซานโช เป็นนักเตะตำแหน่งปีกตัวจี๊ดจากลีกบุนเดรสลีก้านั่นเองและเขานั้นยังเป็นนักเตะที่ได้รับการหมายปองจากทีมยักษ์ใหญ่ในยุโรปอย่างมากในปี 2020 ด้วย โดย ซานโซนั้นเกิดที่ประเทศอังกฤษโดยชีวิตในวัยเด็กของเขานั้นเขาได้หลงไหลในกีฬาฟุตบอลจากการเห็นคนในโรงเรียนนั้นเล่นกัน

ทำให้เขานั้นได้ฝึกฝนและลองเล่นและก็มีการพัฒนาฝีเท้าขึ้นมาจนเป็นนักเตะคนสำคัญของทีม โบรุสเซีย ดอร์ทมุน ในปี2020 ซานโชนั่นได้รับการวิเคราะห์ว่าเป็นนักฟุตบอลที่มีมูลค่าค่าสูงที่สูงและเป็นอันดับที่ 4 ของโลกเลยทีเดียว ด้วยความสามารถที่สั่งสมมาจากวัยเด็กจนถึงปัจจุบันทำให้เขานั้นสามารถที่จะโชว์ฝีเท้าได้อย่างยอดเยี่ยมบวกกับพรสวรรค์ที่มีอย่างล้นเปี่ยมด้วย 

ซานโช ได้มีค่าตัวในปี 2020 มากถึง 168 ล้านยูโรหรือถ้าหากคิดเป็นเงินไทยแล้วก็อยู่ที่ประมาณ 5,742 ล้านบาท

ในอดีตนั้น ชานโชเคยเป็นเด็กฝึกหัดในทีมชื่อดังอย่างเมนเชสเตอร์ซิตี้ด้วย ในขณะที่เขานั้นได้เป็นเด็กฝึกก็ได้มีการฝึกซ้อมและฝึกฝนอย่างจริงจังและในที่สุดก็มีการตัดสินใจที่ยิ่งใหญ่ในการจากบ้านเกิดมาเพื่อค้าแข่งในต่างแดกเพื่อแสวงหาโอกาสและอนาคตของเขากับทีม ดอร์ทมุนนั่นเองโดยเขานั้นได้ย้ายเข้ามาร่วมทีมในปี 2017

และได้ก้าวขึ้นมาเป็นกองกำลังที่สำคัญในการแข่งขันอย่างมากโดยการที่เขานั้นสามารถขึ้นมาเป็นกองกำลังสำคัญและเป็นตัวหลักของทีมได้นั้นเขาได้ใช้เวลาเพียงไม่นานในการฝึกฝนและในที่สุดความตั้วใจของเขาก็ทำให้เขานั้นก้าวขึ้นมาสู่กองกำลังที่สำคัญนั่นเอง

ด้วยอายุที่น้อยและสไตล์การเล่นที่มีความน่าสนใจ ทำให้เขานั้นได้รับความสนใจจากสโมสรฟุตบอลอื่นๆมากมาย และได้รับความสนใจจากสโมสนชื่อดังแห่งพรีเมีร์ลีก ไม่ว่าจะเป็นเชลซี ลิเวอร์พูลรวมไปถึงทีมเก่าที่เคยเป็นเด็กฝึกอย่างแมนเชสเตอร์ซิตี้ด้วยก็ล้วนอยากจะได้ ซานโชไปร่วมทีมทั้งสิ้น และก็มีขาสวออกมาเนื่องในช่วงหนึ่งว่า ความสัมพันธ์ระหว่างเขาและนายใหญ่ของดอร์ทมุนนั้น

ก็มีความสัมพันธ์ที่ไม่สู้ดีนักเพราะเหตุผลการกลับมารายงานตัวช้า จึงทำให้มีการปรับเงินค่าเหนื่อยลง และด้วยที่เขานั้นเหลือสัญญากับดอร์มมุนในปี 2022 ทำให้หลายคนนั้นต่างก็พากันคาดเดาว่าในอนาคตก็อาจจะได้เห็นซานโชนั้นกลับไปเล่นในสโมสรบ้านเกิดอย่างแน่นอน 

ซานโชสามารถที่จะพัฒนาฝีเท้าการเล่นในวงการฟุตบอลได้อีกยาวไกลอย่างแน่นอนเพราะเขานั้นมีอายุน้อยและถ้าหากเปิดโอกาสให้ตัวเองนั้นได้ไปลงเล่นในทีมสโมสรยักษ์ใหญ่ก็เชื่อว่าเขานั้นจะมีมูลค่าค่าตัวที่พุ่งสูงขึ้นไปอีกในอนาคตอย่างแน่นอน ด้วยอายุเพียงเท่านี้ถือว่าซานโชก็ได้ประสบความสำเร็จในอาชีพค้าแข่งไปหนึ่งขั้นแล้วแต่ในอนาคตซานโชสามารถที่จะประสบความสำเร็จและก้าวขึ้นไปสู่จุดสูงสุดของวงการกีฬาได้ด้วย

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   เซ็กซี่เกม บาคาร่า