Skip to main content

พีจีเอ ทัวร์ประกาศยกเลิก

แฟนกอล์ฟผิดหวัง พีจีเอ ทัวร์ประกาศยกเลิกไม่ให้เข้าชมการจัดศึกเมโมเรียลฯแล้ว

ก่อนหน้านี้เมื่อประมาณ 3-4 เดือนก่อนทุกประเทศประสบกับชะตากรรมอย่างหนักในการพบปัญหาว่ามีการระบาดของไวรัสที่ชื่อว่า โควิด-19 ซึ่งเป็นไวรัสที่มีความรุนแรงมากและมีการระบาดไปทั่วโลก ทำให้แต่ละประเทศต้องออกมาวางมาตรการป้องกันไม่ให้เชื้อไวรัสนี้มีการแพร่ขยายไปมากกว่าที่เป็นอยู่นี้ พร้อมกันนั้นก็พยายามที่จะช่วยกันหาทางผลิตวัคซีนป้องกันเจ้าไวรัสชนิดนี้ให้ได้ และถึงแม้ว่าปัจจุบันนี้

ยังไม่มีประเทศไหนที่จะผลิตวัคซีนได้เลยก็ตามแต่ แต่เมื่อมีการปิดประเทศกันเป็นระยะเวลานานและแต่ละประเทศก็งดกิจกรรมมากมายหลายอย่าง ส่งผลให้ประชาชนในประเทศเกิดความรู้สึกอึดอัด ในที่สุด แต่ละประเทศก็ต้องมีการผ่อนปรนเพื่อให้ประชาชนของประเทศตนเองนั้นได้รู้สึกผ่อนคลายบ้าง และแน่นอนว่าตอนนี้หลายประเทศประชาชน เริ่มกลับมาใช้ชีวิตกันตามปกติ รวมถึงประเทศไทยของเราด้วย

ซึ่งก่อนหน้านั้นวงการกีฬาถึงกับสั่นสะเทือนเพราะมีการประกาศงดจัดการแข่งขันกีฬาทุกประเภท รวมถึงกีฬากลางแจ้งอย่างการแข่งกอล์ฟด้วยก็เช่นกัน แต่อย่างไรก็ตามเมื่อไม่นานมานี้ได้มีข่าวดีออกมาให้แฟนกอล์ฟได้ดีใจกันเพราะว่าจะมีการจัดการแข่งขันกอล์ฟ ขึ้นในวันที่ 19-22 เดือนกรกฎาคม ปี พ.ศ. 2563 นี้โดยเป็นรายการ กอล์ฟพีจีเอทัวร์ เมโมเรียลฯ ซึ่งการจัดการแข่งขันในครั้งนี้จะมีการจัดขึ้นและมีการประกาศออกมาด้วยว่าจะมีการเปิดให้แฟนกอล์ฟนั้นสามารถเข้าไปนั่งชมในสนามได้ ซึ่งถือได้ว่าเป็นกิจกรรมการแข่งกอล์ฟงานแรกที่จะเปิดโอกาสให้คนเข้าชม

โดยมีการกำหนดคนเข้าชมได้วันละไม่เกิน แปดพันคนเท่านั้นซึ่งการจัดงานในครั้งนี้มีการวางแผนกันเอาไว้ว่าจะมีการจัดงานกันที่ โอไฮโฮ แต่อย่างไรก็ตามเมื่อวันที่7 เดือนกรกฎาคม ปี พ.ศ. 2563 นี้เอง ทางด้านผู้บริหารของ พีจีเอทัวร์ ได้ออกมาแจ้งขอยุติแนวความคิดที่จะให้คนเข้าไปดูการแข่งขันในสนามกอล์ฟได้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว นั่นก็เพราะว่า ทางด้านผู้บริหารอย่าง เจย์ โมนาฮาน เล็งเห็นแล้ว่า

หากมีการปล่อยให้คนจำนวนมากเข้ามาในสนามกอล์ฟเพื่อมาดูการแข่งขันแล้วละก็อาจจะมีการส่งผลเสียมากกว่าผลดี รวมถึงหวั่นเกรงเรื่องปัญหาการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่ยังคงมีอยู่ เกรงว่าจะมีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพที่อาจจะเกิดขึ้นได้ทั้งจากนักกอล์ฟเอง และจากแฟนกอล์ฟทั้งหลายทั้งมาร่วมชมการแข่งขัน ดังนั้นครั้งนี้จึงจำเป็นต้องจัดงานแบบระบบปิดไปก่อน

 

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  เซ็กซี่ บาคาร่า ขั้นต่ำ10บาท