Skip to main content

ยันหาVARให้ทุกแมตช์ส.บอลฯจ่ายเอง

ส.บอลฯขอบคุณเมืองไทยประกันภัย-ยันหาVARให้ทุกแมตช์ส.บอลฯจ่ายเอง

ทางด้านของสมาคมได้ขอขอบคุณทางด้านเมืองไทยประกันภัย  ที่ได้นำเงินช่วยเพื่อที่จะได้เอาไปพัฒนาเกี่ยวกับเรื่องทางด้านของกีฬาฟุตบอลหญิง  ในส่วนของเรื่องทาง  วีเออาร์ทางด้านของสมาคมจะเป็นผู้ที่รับผิดชอบในเรื่องนี้เอง  เพราะว่าทางสมาคมจะเป็นคนที่หางบประมาณเพื่อที่จะเอามาหาวีเออาร์ ในไทยลีก ให้เร็วที่สุด และโดยทางสโมสรไม่ต้องมารับผิดชอบในเรื่องนี้เพราะว่าทางสมาคมจะเป็นคนที่รับผิดชอบเอง  

          หลังจากที่ทางด้านของมาดามแป้ง  ที่เป็นซีอีโอ  บริษัทเมืองไทยประกันภัย ที่ได้มอบหมายให้ตัวแทนเป็นคนที่นำเดินเรื่อง พร้อมกับเหล่านักกีฬาฟุตบอลหญิงที่ในตอนนี้ไม่มีทัวร์นาเมนต์ในตอนนี้ ส่วนในที่เจ้าตัวได้เป็นพนักงานของเมืองไทยประกันภัยจึงได้ส่งมอบเงินบริจาคเป็นจำนวน  สิบหกล้านบาทเพื่อที่จะส่งมอบให้แก่สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย  

        และในตอนนี้ทางด้านสมาคมได้ส่งตัวแทนคุณ พาทิศ ที่เป็นเลขาธิการสามคม  ที่เป็นผู้ประสานงานและได้กล่าวขอบคุณทางด้านบริษัทเมืองไทยประกันภัย  ที่ได้ยื่นมือเข้ามาเพื่อที่จะช่วยเหลือในช่วงที่ทางเราเจอปัญหาหรือว่าประสบอยู่ในช่วงวิกฤต  ในตอนนี้นั่นเอง  และทางด้านของสมาคมต้องขอบอกว่าเราจะเอาเงินที่ได้รับมาจะเอามาใช้จ่ายอย่างที่เกิดประโยชน์ให้มากที่สุดแก่กีฬาฟุตบอล โดยจะเป็นไปตามที่เราได้วางแผนเอาไว้ 

   โดยที่ทางด้านของสมาคมก็ทราบดีอยู่ว่าถึงความต้องการของหลายสโมสรที่อยากจะนำเงินเหล่านี้เอามาเพื่อที่จะพัฒนาในกีฬาฟุตบอลของลีกชาย  ในเรื่องของการที่เราอยากจะมี  วีเออาร์  เพื่อที่จะให้ทุกการแข่งขันฟุตบอลมีความยุติธรรมมากที่สุด  

      และครั้งที่ผ่านมาเราก็ได้มีการเรียกเข้าประชุดเกี่ยวกับเรื่อง วีเออาร์ที่เราต้องเข้าประชุมกันโดยมี  IFAB, FIFA และ AFC  ที่เป็นผู้ทีมีนโยบายดังกล่าว  เพื่อที่จะเอามาอธิบายเกี่ยวกับเรื่องการที่เราเอาความสำคัญในเรื่องของการที่เราต้องมีความจำเป็นในการที่เราต้องใช้  วีเออาร์ เพราะว่าตอนไหนเป็นตอนที่สำคัญมากที่สุดนั่นเอง  อย่างเช่นเราได้มีการยกตัวอย่างนั้นมาก็คือจะเป็นช่วงที่เราจะเอาใช้ในรอบรองชนะเลิศ ในห้าคู่สุดท้าย  และรอบชิงชนะเลิศ ในช่วงของฟุตบอลลีก  หรือว่าจะเป็นฟุตบอลถ้วยนั่นเอง  อย่างนี้เป็นต้น   

      และนอกจากนี้ยังมี  IFAB  ยังออกมาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องการที่เราต้องเอา  วีเออาร์ที่มาใช้เพราะว่าทางสโมสรบางสโมสรก็ไม่ใช้  บางสโมสรก็นำมาใช้  ซึ่งจะมีข้อเปรียบเทียบกันนั่นเอง และทางนี้เราก็อยากที่จะให้ทางมสาคมออกมาหาข้อแก้ไขเพื่อที่จะได้เป็นในทางเดียวกันนั่นเอง

   โดยครั้งนี้ทางด้านของสมาคม โดยมี พล.ต.อ.สมยศ มีความต้องการที่อยากที่จะให้ทางสโมสรได้เข้าถึงการที่เราต้องมีวีเออาร์เพื่อที่จะได้เข้าถึงและก็เป็นเรื่องที่เท่าเทียมกัน  ถึงแม้ว่าในตอนนี้จะเป็นเรื่องที่เรายังไม่ค่อยมีงบประมาณที่เพียงพอ  แต่ว่าทางนายกสมาคมจะเป็นคนที่หาเงินงบประมาณมาเพื่อที่จะนำมาเป็นค่าใช้จ่าย วีเออาร์ในไทยลีก ให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้  และไม่ต้องให้ทางสโมสรเป็นคนที่ช่วยออกในเรื่องนี้โดยที่ทาง เลขาธิการกล่าว

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย  sa gaming ทดลองเล่น