Skip to main content

ตัวแทน ลีโอเนล เมสซี่ จะเป็นใคร

หลังจากที่มีข่าวกระแสการโหมโรงว่า ทางเจ้าบุญทุ่ม คงจะต้องเสียนักเตะอย่างลีโอเนล เมสซี่ ไปอย่างแน่นอน เพราะด้วยความระหองระแหงกับบอร์ดบริหารและผู้จัดการทีมคนใหม่ ทำให้เจ้าตัวตัดใจที่จะไม่กลับไปซ้อมกลับเพื่อนร่วมทีมอีกต่อไป อีกทั้งยังมีการเจรจาเดินหน้าจากตัวแทนเรื่องการหาสโมสรใหม่อีกด้วย ดังนั้นสิ่งที่ตอนนี้ทางบาร์เซโลน่าจะทำได้คือ รอเมสซี่ มาคุยเป็นกิจเพื่อความชัดเจนในอนาคต ส่วนอีกเรื่องคงต้องหาตัวแทน เมสซี่ ให้ได้ก่อนเปิดฤดูกาล ซึ่งสื่อเสปน ก็เริ่มที่จะมีการคาดการณ์แล้วว่า หากเมสซี่ ไปจริงแล้วใครจะมาแทน

คนแรก เนย์มาร์  แน่นอนว่าระดับขีดความสามารถของเนย์มาร์ นั้น เชื่อว่าแฟนบอลคงจะพอใจถ้าเอาเนย์มาร์ มาแทน เพราะตอนที่เจ้าตัวย้ายไปปารีสนั้น ก็เพราะความรู้สึกที่ถูกมองว่าได้รับการยอมรับน้อยกว่าเมสซี่ ดังนั้นการกลับมาของเนย์มาร์ อาจจะเป็นเรื่องที่ดีสำหรับตัวเค้าเองและสโมสร แต่ในความเป็นจริงอาจจะเป็นเรื่องที่ค่อนข้างยากมาก เนื่องจากเจ้าบุญทุ่มจะยอมซื้อเนย์มาร์ กลับมาด้วยเงินมหาศาลจริงๆหรือ และที่สำคัญต่อให้มีเงิน ปารีส เองก็ไม่ยอมปล่อยเนย์มาร์ ย้ายออกจากทีมไปง่ายๆ เช่นกัน

คนสอง คีแลน เอ็มบัปเป้ หากจะว่าไปถึงคนที่เหมาะสมและเป็นไปได้มากที่สุดน่าจะเป็นนักเตะคนนี้ เพราะด้วยวัยอายุที่สามารถเล่นให้กับสโมสรไปได้อย่างน้อยก็สิบปี รวมไปถึงความสามารถที่เรียกว่าทุกสโมสรอยากได้นักเตะคนนี้ไปครอบครอง อีกทั้งเชื่อว่าหากบาร์เซโลน่ายอมที่จะลงทุนและกล้าๆจ่ายให้กับปารีสฯ แล้วหล่ะก็ ดีลนี้อาจจะเกิดขึ้นได้จริงๆ

เพราะทางนักเตะเองก็เคยเปรยอยู่แล้วว่า ที่สโมสรปารีส ไม่ใช่ที่สุดท้ายของเค้าอย่างแน่นอน และทางตัวต้นสังกัดเองก็รู้ดีว่าอย่างไรก็ตามวันหนึ่งเอมปัปเป้ ก็ต้องย้ายออกจากทีมอย่างแน่นอน ซึ่งถ้ามีข้อเสนอระดับมาสเตอร์พีช มาแล้วนั้น อย่างไรก็พร้อมที่จะเปิดโต๊ะเจรจาและพร้อมคุยอย่างแน่นอน

คนสาม เปาโล ดีบาล่า หากจะเทียบกับสองคนแรกที่กล่าวมานั้น ดีบาล่า ดูจะด้อยสุด ทั้งในเรื่องความสามารถและฐานดึงดูดของแฟนบอล จริงอยู่ว่าฝีเท้าของ ดีบาล่า หากไม่เทียบกับเนย์มาร์ และเอ็มปัปเป้ ตัวเค้าเองก็ถือเป็นจอมทัพที่มีพรสวรรค์มากที่สุดคนหนึ่งของวงการฟุตบอล เพียงแต่หากนำมาเทียบกับเมสซี่ แล้วนั้นหลายๆคนยังมองว่าห่างชั้นกันอยู่มากและถ้าให้เลือกจากทั้งสามคนเชื่อว่าแฟนบอลก็ต้องการสองคนแรกมากกว่าอยุ่แล้ว

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย  ทดลองเล่นบาคาร่าเช็กชี่