Skip to main content

สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยยืนยันไทยลีก

          ตอนนี้กีฬาฟุตบอลกำลังค่อนข้างมีปัญหาอย่างหนักเกี่ยวกับเรื่องของการจัดการแข่งขันว่าสรุปแล้วจะให้มีการจัดการแข่งขันไทยลีกได้วันไหนกันแน่ เนื่องจากว่าทางด้านทรูวิชั่นซึ่งเป็นบริษัทที่ได้รับสิทธิ์ให้มีการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลได้ออกมายืนยันอย่างเป็นทางการแล้วว่าจะไม่มีการเลื่อนการถ่ายทอดสดให้กับทางสมาคมฟุตบอลไปจนถึงปีหน้าอย่างแน่นอน

เพราะว่ามีการทำตารางงานของปีหน้าเอาไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำให้ตอนนี้ทางสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยจึงต้องหาผู้ที่จะมาถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลรายใหม่ให้กับสมาคม ซึ่งนอกจากปัญหานี้แล้ว ยังมีอีกหลายปัญหาทีทางสมาคมกำลังเผชิญ ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือการที่มีหลายทีมสโมสรออกมายื่นเรื่องขอให้มีการจัดการแข่งขันไทยลีกให้เร็วขึ้นกว่าเดิม

ซึ่งกำหนดการล่าสุดนั้นจะมีการแข่งขันฟุตบอล ในวันที่ 12 กันยายน ปี พ.ศ. 2563 นั้นทางด้านสมาคมเองก็ออกมายืนยันว่าทำไม่ได้เช่นเดียวกันถึงแม้ว่าจะมีหลายทีมที่พร้อมจะส่งนักกีฬาลงแข่งได้ก็ตาม แต่เพื่อไม่ให้เกิดความเลื่อมล้ำกันจึงประกาศยืนยันว่าจะไม่มีการเลื่อนการแข่งขันให้เร็วกว่าวันที่ 12 กันยาอย่างแน่นอน

เพราะว่ามีหลายทีมที่นักเตะฝีเท้าเก่งเก่งอยู่ไม่ครบทีมเพราะนักเตะบางคนติดปัญหาอยู่ต่างประเทศไม่สามารถเดินทางมาแข่งขันได้ ซึ่งจำทำให้ทีมที่มีนักเตะอยู่ต่างประเทศเสียเปรียบทีมอื่นอื่นได้นั่นเอง ส่วนเรื่องที่มีการร้องขอให้มีการแข่งขันไทยลีก ปี 2563 นี้แบบปล่อยผ่านไม่ต้องมีการเก็บคะแนนเพื่อให้ตกชั้นหรือเลื่อนชั้นนั้นก็ทำไม่ได้เช่นเดียวกัน

เพราะว่าหากทำแบบนั้นจริงแฟนบอลคงไม่พอใจอย่างแน่นอน และทางสมาคมเองก็เกรงว่าจะเกิดปัญหาตามมาภายหลังได้นั่นเอง และสำหรับเรื่องที่อยากจะให้มีการแข่งขันเร็วจะได้แข่งจบเร็ว ทางทรูจะมีการจ่ายค่าถ่ายทอดนั้นก็ทำไม่ได้เช่นเดียวกันเพราะการแข่งขันฟุตบอลให้จบภายในปีนี้มารคำนวณแล้ว

อาจจะต้องมีการแข่งกันแบบ 2 วันแข่งทีหนึ่งซึ่งจะส่งผลต่อสุขภาพของนักกีฬาเป็นอย่างมาก ทางด้านสมาคมฟุตบอลมองว่าตัวนักเตะเองคงแข่งแบบนี้ไม่ไหวแน่แน่ การต้องแข่งบอลแบบถี่ๆจะส่งผลต่อสุขภาพของนักกีฬา ดังนั้น ยืนยันว่าอย่างไรเสียการแข่งขันฟุตบอลยังก็เลื่อนให้เร็วขึ้นมากกว่าที่เคยแจ้งไปไม่ได้อีกแล้ว

เพระทางสมาคมได้ไปศึกษาดูแล้วพบว่าจะมีผลต่อนักกีฬาอย่างแน่นอนหากมีการหักโหมแข่งฟุตบอลบ่อยมากจนเกินไป และอีกเหตุผลก็คือ บางสโมสรนักกีฬายังมารวมตัวกันไม่ครบ บางทีมนักกีฬาก็เพิ่งรวมตัวกันได้ยังไม่ได้มีการฝึกซ้อมกันเลย

 

 

ขอบคุณผู้ให้การสนับสนุนโดย  บาคาร่า sa