gclubกับการท่องเที่ยว

gclubกับการท่องเที่ยว ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าวันนี้เราจะคุยถึงเรื่องไปเที่ยวกัน

สำหรับอากาศร้อนเช่นนี้ชวนให้อยากออกภายนอกไปเที่ยวเล่นแห่งไหนสักที่ที่มิใช่บ้าน เพราะอยู่บ้านก็สิ้นเปลืองไฟ นั่งฟังเพลงก็เห็น MV เพลงมันก็น่าไปเที่ยวตามเขาบ้าง ริษยาคนที่ช่วงนี้ได้ท่องเที่ยวหลายที่ แต่ก็ยังดีที่ปรารถนาไปไหนก็ได้ไปงานก็ดีเพราะหอบไปทำได้ เที่ยวเสร็จกลางวัน กลับมาที่พักก็นั่งปฏิบัติการอะไรเช่นนี้

แต่เอาเข้าจริงๆ ใครบ้างที่ไปเที่ยวแล้วอยากหอบงานไปทำด้วย ร้อยทั้งร้อยไม่มีหรอก เวลาไปเที่ยวก็อยากเที่ยวให้สุด ไม่ต้องคิดไม่ต้องวิตกกังวลเรื่องอื่น เอาให้เต็มที่ชาร์จแบ๊ตให้เต็มที่

หวนจากท่องเที่ยวค่อยกลับมาทำงาน จะได้มีกำลังวังชาในการงาน เพราะไปชาร์จแบ๊ตมาแล้ว เมื่ออยากเที่ยวก็ไม่ต้องเก็บเงินทองทีละเยอะๆ เพราะกว่าจะได้ไปก็ไม่สนุกหมด เงินไม่ครบทีหนึ่งก็เลยไม่ได้ไป สู้เก็บเงินให้พอค่ารถ ค่าที่พัก ค่าอาหารกบค่าของกำนัลเล็กน้อยก็พอแล้ว เอาเที่ยวแบบใกล้ๆ

ก่อนจะได้หยุดพักบ้าง ชอบคนลักษณะที่ว่าคิดแล้วทำเลย อยากไปเดินทางก็ไปเลย ไม่ต้องวางแผนนาน พวกคนยังงี้เหมือนพวกบ้างานมาทั้งปี แบบกูไม่ไหวแล้วอยากไปเที่ยวเต็มที ขอหยุดงานสักสามวันแล้วไปกัน แบกเป้สักใบ พร้อมหมวก กล้องคู่ใจ รองเท้าใส่สบายๆ ก็ไปได้เลย แต่ลางานเที่ยวร่อนทั้งทีเลือกที่ที่มันไปได้สามวันคุ้มค่าดีกว่า พวกห้างสรรพสินค้าไม่ต้องไปหรอกเพราะไปครั้งไหนก็ได้ หน้าหนาวก็สะพายเป้ขึ้นเหนือสักสามวัน

ขณะนี้ที่พักก็หาไม่อยาก แผนที่ก็ไม่ต้องเอากระดาษแผ่นใหญ่ๆ มากางยังกะสมัยก่อน เพราะสามารถโหลดแอพพลิเคชั่นลงบนมือถือ ทีนี้ก็สามารถไปไหนมาไหนได้ฉลุยแล้ว

อยากทราบอะไรก็คัดเลือกบนมือถือได้เลย อยากจองห้องเช่าหรือดูภาพห้องพักก็ลองย่างเหยียบดูได้ในเว็บหรือโทร ติดต่อสอบถามล่วงหน้าได้ อากาศร้อนแบบนี้นอกจากทะเลทางภาคใต้แล้วยังมีอีกเยอะแยะสถานที่ที่จะชี้ช่องทางให้ไปเที่ยว

ตอนนี้มาทางภาคอีสานกันบ้าง ที่เที่ยวภาคอีสานช่วงฤดูร้อนก็จะมีน้ำตก บึง แม่น้ำ เช่นที่จังหวัดบึงกาฬ มีน้ำตกถ้ำพระที่เป็นน้ำตกที่งามและใหญ่มาก

น้ำระยะนี้อาจจะน้อยกว่าหน้าฝนแต่ก็ยังพอมีให้เล่นน้ำเย็นๆ ได้ หรือจะเป็นไปที่อำเภอบึงโขงหลง ที่นี้จะมีบึงขนาดใหญ่ที่ชื่อเรียกเหมือนชื่ออำเภอ นั้นก็คือบึงโขงหลง ที่นี้จะมีกิจกรรมทางน้ำไม่ต่างอะไรจากทะเลเลย

 

สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ gclub

website: https://www.g-club.club/

line : g_club